Những lưu ý khi xử lý nước thải xi mạ

Nếu nói về nguồn nước thải có chứa nhiều chất độc hại nhất thì phải kể đến nước thải ngành điện tử, xi mạ. Nguồn nước thải này nếu không được xử lý triệt để trước khi thải ra ngoài môi trường sẽ gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Vậy cần lưu ý những vấn đề gì khi thiết kế hệ thống xử lý nước thải điện tử xi mạ. Mời bạn đọc tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

A. CẦN QUAN TÂM ĐIỀU GÌ KHI XỬ LÝ NƯỚC THẢI XI MẠ

Chúng ta ai cũng biết rằng nước thải ngành xi mạ và điện tử vô cùng độc hại. Tuy nhiên chúng ta cần phải đối diện và giải quyết vấn đề này bằng cách lựa chọn một hệ thống xử lý nước thải xi mạ đạt chuẩn. Và điều bạn cần quan tâm khi xây dựng mô hình xử lý nước thải đó là:

Nước thải khu công nghiệp nói chung và nước thải xi  mạ nói riêng thường chứa rất nhiều chất ô nhiễm, độc hại. Nếu không được xử lý sẽ gây ảnh hưởng nặng nề đến môi trường. Riêng về phân tích cơ bản ta đã thấy được mức độ ô nhiễm nặng của nguồn nước ngành này. Những chất gây nguy hiểm có thể kể đến đó là xianua, crom, dầu nhớt, cặn, sơn, niken…hàm lượng những chất này vượt quá tiêu chuẩn cho phép trong nước thải xi mạ, gây nên hiểm hoạ lứn cho môi trường nếu xả thải trực tiếp mà không qua xử lý.

 

Khi xử lý nước thải điện tử xi mạ điều cần quan tâm nhất đó là vấn đề về thành phần chất ô nhiễm trong nước thải, lưu lượng nước thải và tiếp đó là cân nhắc về giải pháp công nghệ.

Hiện nay, đã có nhiều phương pháp công nghệ có thể xử lý nước thải điện tử xi mạ như phương pháp trao đổi ion, phương pháp vi sinh, phương pháp hoá học, phương pháp điện hoá…Tuy nhiên việc ứng dụng vào thực tế của mỗi nguồn nước thải lại khác nhau, căn cứ vào thành phần và hàm lượng các chất có trong nước thải, quy mô xây dựng hệ thống và quan trọng hơn cả là giá thành hệ thống.

Hiện nay vẫn đề về giá cả khi xây dựng hệ thống xử lý nước thải điện tử xi mạ vẫn khiến cho nhiều đơn vị doanh nghiệp phải gặp khó khăn bởi chưa có khả năng xây dựng một hệ thống hoàn hảo. Vấn đề này hiện đã được giải quyết bởi một mô hình công nghệ xử lý nước thải mới của Toàn Á. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này thì bạn có thể liên hệ với Toàn Á để được tư vấn.

B. NHỮNG LƯU Ý KHI XỬ LÝ NƯỚC THẢI XI MẠ ĐIỆN TỬ

Sở dĩ người ta quan ngại về việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải là bởi vấn đề về chi phí quá lớn và không biết được rằng hệ thống đó có thể xử lý triệt để về vấn đề  nguồn nước ô nhiễm hay không.

Do đó để giúp bạn lựa chọn được một hệ thống xử lý nước thải điện tử xi mạ tốt nhất thì bạn cần quan tâm đến điều sau:

1. Công nghệ xử lý nước thải

Điều đầu tiên cần quan tâm khi xử lý nước thải điện tử xi mạ đó là yếu tố công nghệ. Liệu công nghệ xử lý nào có thể giải quyết triệt để tình trạng ô nhiễm cho nguồn nước này.

Về điều này, chúng tôi đặt mình trên góc độ của chuyên gia và tư vấn cho bạn dòng công nghệ xử lý nước thải điện tử xi mạ đó là công nghệ trao đổi ion.

Đây được xem là giải pháp công nghệ hiệu quả có khả năng xử lý nước thải xi mạ tốt nhất, đáp ứng được việc xử lý linh hoạt khi thành phần và lưu lượng của nước thải có sự thay đổi đột ngột.

2. Thiết kế hệ thống xử lý nước thải

Một hệ thống xử lý nước thải chuyên nghiệp thường có quy mô khá lớn. Do đó vấn đề về mặt bằng, xây dựng mô hình xử lý đôi khi cũng khiến nhiều đơn vị gặp phải khó khăn.

Quy mô của một hệ thống đòi hỏi diện tích khá lớn. Vậy làm thế nào để có thể tối ưu về diện tích khi xây dựng hệ thống xử lý nước thải cũng là vấn đề cần phải lưu ý.

 

Để có thể thiết kế được một hệ thống xử lý nước thải điện tử xi mạ hợp lý với quy mô của đơn vị mình thì bạn cần liên hệ với chuyên gia phân phối công nghệ xử lý nước thải để được tư vấn và thiết kế mô hình xử lý nước thải sao cho phù hợp nhất.

3. Tìm đơn vị phân xử lý nước thải chuyên nghiệp

Một lưu ý rất quan trọng khi xử lý nước thải đó là tìm đơn vị uy tín. Một đơn vị chuyên nghiệp trong ngành sẽ giúp bạn tìm được một công nghệ xử lý phù hợp, thiết kế mô hình xử lý nước thải đáp ứng chuẩn về mặt xử lý và tối ưu về mặt quy mô.

Giải quyết được 2 vấn đề khó nhất trên đây thì chỉ có đơ vị uy tín, chuyên nghiệp mới có thể làm được. Và có lẽ sẽ không phải để bạn tìm kiếm thêm nữa

Với kinh nghiệm làm việc thực tế, xây dựng mô hình xử lý nước thải đạt chuẩn và tối ưu về mọi mặt giúp cho đơn vị cần phân phối công nghệ xử lý nước thải không cần phải lo lắng về bất cứ vấn đề gì khi đến với Toàn Á.

Để được tư vấn tận tình và chu đáo nhất, hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ. Toàn Á rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn xây dựng một môi trường sống lành mạnh, tốt đẹp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *